Tin tức bất động sản

Cảng hàng không Vân Đồn đón chuyến bay quốc tế đầu tiên của Vietnam Airlines

Cập nhật: 8/6/2019 | 10:47:45 AM

Rạng sáng 6/6, chuyến bay số hiệu VN9411 của Vietnam Airlines xuất phát từ Seoul (Hàn Quốc) chở gần 200 hành khách đã hạ cánh xuống cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn.

Đây là chuyến bay quốc tế đầu tiên của Vietnam Airlines, cũng như của hàng không Việt Nam đến sân bay Vân Đồn.

Nghi thức phun vòi rồng đón chuyến bay quốc tế đầu tiên của

hãng hàng không Vietnam Airlines tại Cảng hàng không Vân Đồn

Ngay sau khi hạ cánh, chuyến bay được chào đón đặc biệt bằng nghi thức phun vòi rồng. Ông Cao Tường Huy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đại diện Vietnam Airlines và đại diện cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đã tham dự lễ đón, tặng hoa chúc mừng hành khách trên chuyến bay cùng phi hành đoàn.

Các lãnh đạo của tỉnh Quảng Ninh, đại diện Vietnam Airlines và cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn tham dự lễ đón hành khách trên chuyến bay cùng phi hành đoàn.

Không chỉ mang ý nghĩa là chuyến bay quốc tế đầu tiên của hàng không Việt Nam đến Vân Đồn, chuyến bay VN9411 còn khẳng định và mở ra cơ hội kết nối tỉnh Quảng Ninh với du khách toàn cầu thông qua đường hàng không.

Bên cạnh đường bay Seoul - Quảng Ninh sẽ tiếp tục được khai thác trong các tháng tới, Vietnam Airlines đang nỗ lực nghiên cứu khả năng mở thêm nhiều đường bay quốc tế khác đến Vân Đồn.

Các hành khách được tặng hoa và quà lưu niệm 

Trước đó, chuyến bay thương mại đầu tiên đến Vân Đồn vào ngày 30/12/2018 cũng do Vietnam Airlines thực hiện với hành trình TP.HCM - Quảng Ninh. Hiện Vietnam Airlines vẫn khai thác đường bay này với tần suất 7 chuyến/tuần, tương đương mỗi ngày một chuyến.

Sau gần nửa năm khai thác, Vietnam Airlines đã vận chuyển gần 40.000 lượt khách đi, đến sân bay Vân Đồn, đóng góp lớn vào kết quả khai thác của sân bay Vân Đồn từ khi khai trương đến nay là khoảng 95.000 lượt hành khách, với gần 750 chuyến bay.

Mở rộng mạng bay quốc tế, nội địa đến, đi từ sân bay Vân Đồn là một trong những nội dung trọng điểm trong thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa UBND tỉnh Quảng Ninh và Vietnam Airlines.

Trước đó ngày 30/12/2018 hàng hàng không Vietnam Airlines khai trương chặng bay đầu tiên từ TPHCM tới Vân Đồn

trong chuyến bay có sự hiện diện của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo đảng

Các chuyến bay đến Vân Đồn của Vietnam Airlines sẽ góp phần giúp tỉnh Quảng Ninh đạt mục tiêu đón 15-16 triệu lượt du khách, trong đó có 7 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2020, 30 triệu lượt khách với 15 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2030. Từ đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, và Quảng Ninh trở thành trung tâm du lịch quốc tế theo quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Quảng Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030

 

  • Giới thiệu

  • Thu gọn nội dung

    CuongHoanLand là một công ty hoạt động rất hiệu quả trong lĩnh vực tiếp thị và bán các dự án chung cư cao cấp, biệt thự, chung cư thương mại, căn hộ nghỉ dưỡng, biệt thự nghỉ dưỡng, liền kề, shophouse...tại Quảng Ninh. Với đội ngũ chuyên viên uy tín trong lĩnh vực BĐS, quý khách hàng sẽ được tư vấn, hỗ trợ một cách chính xác và chuyên nghiệp nhất, đem lại hiệu quả cao cũng như thỏa mãn được nhu cầu của quý khách hàng.

  • Xem chi tiết